เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00-14.00 น. รศ.ดร.ดรุณี โชติษฐยางกูร คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ผศ.ดร.สาวิตรี วงศ์ตั้งถิ่นฐาน รองคณบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และประกันคุณภาพ ผศ.ดร.พรเทพ เนียมพิทักษ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และผศ.มัลลิกา ศรีสุธรรม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ให้การต้อนรับ อ.นพ.นราทัศพล ลิขิตดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะแพทยศาสตร์ และทีมงานผู้พัฒนาระบบติดตามทักษะประสบการณ์ชีวิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKU-Life) ณ ห้องประชุม 1 อาคาร AG 08 คณะเกษตรศาสตร์ ซึ่งระบบดังกล่าวนำมาใช้ในการติดตามและประเมินผลทักษะของนักศึกษา สู่การพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 (21st Century skills) ประกอบด้วย 9 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1. Literacy Skills2. Computing & ICT literacy3. Career learning & Financial literacy4.5.Social awareness5 Critical thinking/Problem solving6.Creativity/Innovation7.Communications8.Leadership & Collaboration9. Compassion, Persistence/Gritโดย อ.นพ.นราทัศพล ลิขิตดี ได้นำเสนอระบบและรับฟังข้อเสนอแนะในการพัฒนาระบบเพื่อจะได้นำข้อมูลไปปรับปรุงพัฒนา รวมถึงการจัดกิจกรรมให้สอดคล้องกับการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ต่อไป ในโอกาสนี้ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวขอบคุณและมอบของที่ระลึกแก่คณะวิทยากรดังกล่าวด้วย