เมื่อวันที่ 6 – 7 พฤษภาคม 2564 สาขาวิชากีฏวิทยาและโรคพืชวิทยา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ กรมวิชาการเกษตร ได้จัดอบรมหลักสูตร “ผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร” สำหรับนักศึกษาและบุคลากร ของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งทางคณะเกษตรศาสตร์ได้เล็งเห็นความสำคัญของการผลิตบัณฑิตให้มีคุณภาพและสอดคล้องกับการปรับกระบวนทัศน์ใหม่ในการจัดการเรียนการสอน อีกทั้งให้ความสำคัญกับการจัดอบรมหลักสูตร ผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร เพื่อเป็นการเสริมสร้างให้นักศึกษามีความรู้ความสามารถและเป็นผู้มีความพร้อมหลังจากสำเร็จการศึกษา รวมทั้งบุคลากรของคณะเกษตรศาสตร์ที่จะได้นำความรู้เพื่อประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ซึ่งได้รับความสนใจและมีผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 170 คน